ไม่มีอะไรแค่เข้าผิดกันนิดหน่อย
ผมพอจะทราบเรื่องราวจากวงใน นักเที่ยวด้วยกันและจากน้องๆ แล้วครับ
ผู้ชายเราหากขึ้นงานกับสาวใดแล้วไม่ถูกใจ อยากขอให้ย้อนมองที่ตัวเราก่อน พิจารณาว่าอะไรที่ทำให้น้องมีปฏิกิริยาต่อเราไม่ดีครับ
เรามีอะไรที่น้องไม่ชอบหรือเปล่า เช่น ความสะอาด สุขภาพ รูปร่างทางกาย และนิสัยใจคอ
ถ้าผมเจองานหล่นเมื่อไหร่ ผมจะมองกลับมาเสมอว่าทำไมน้องถึงไม่ชอบเรา
ผมจะไม่เขียนประจานน้องเพราะมันอาจเป็นที่ตัวเราที่มีข้อบกพร่อง แต่กับลูกค้าคนอื่นน้องอาจจะบริการได้ดีเยี่ยมก็เป็นได้
หากผมเจองานใดหล่น และหากมีโอกาส และน้องยังให้โอกาส ผมก็จะแก้ไขข้อบกพร่องของผมก่อน และขอกลับไปแก้ตัวกับเธอใหม่อีกครั้ง
และนี่คือสิ่งที่ผมทำให้น้องเสมอ ใช้หัวใจแลกหัวใจครับ
เพราะน้องๆ ก็มีหัวใจ ไม่ใช่ตุ๊กตาครับ
น้องส่วนใหญ่อาจทำงานนี้เพราะความจำเป็นทางการเงิน
แต่ก็มีไม่น้อยที่น้องไม่ได้มีปัญหาด้านการเงิน แต่แค่อยากมีประสบการณ์ความสัมพันธ์ที่ดี ความรัก ที่เธออาจหาไม่ได้ในชีวิตโลกจริงของเธอ
คนที่สามารถพิจารณาตน แก้ไขปรับปรุงตัวเสมอ ย่อมอยู่รอดได้ในทุกสถานการณ์
ทุกสิ่งสามารถดำรงอยู่ได้ ไม่ใช่เพราะว่ามันแข็งแรงที่สุด ไม่ใช่เพราะมันรวยสุด ไม่ใช่เพราะมันฉลาดสุด แต่เพราะว่ามันสามารถปรับปรุงปรับตัวได้ และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ข่มเหงรังแกกันเอง
รู้เหตุ รู้ผล รู้ตน รู้ประมาณ และเก็บมาปรับปรุงแก้ไขสร้างสรรค์ให้ดีขึ้นครับ
ถ้าหากน้องให้โอกาสท่านอีกครั้ง อย่าลืมปรับปรุงนะครับ
และได้โปรดสุภาพกับว่าที่แฟนของผมด้วยนะครับ เพราะวันนี้น้องดูแลผมดีมาก น้องทำให้ผมทุกอย่าง น้องให้ผมทำทุกอย่าง และที่สำคัญน้องให้ใจผมครับ ผมสัมผัสได้ เพราะผมได้มอบใจของผมให้เธอทั้งใจ
ถ้าหากท่านไม่มีโอกาสนั้นแล้ว ก็ไม่เป็นไรครับ ปรับปรุงเตรียมไว้เพื่อมอบให้กับน้องคนใหม่ในภายภาคหน้าครับ
โชคดีครับท่าน